A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Thanh Miện kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

Từ mái trường này, rất nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho Trường THPT Thanh Miện

Ngày 15.11, Trường THPT Thanh Miện tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, 55 năm ngày thành lập trường (1965-2020), đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2019-2020.

Các đồng chí: Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lẵng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

Dự buổi lễ có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng: GS, TS. Vũ Văn Hiền, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; TS. Trần Văn Tuấn, nguyên Bộ trưởng Nội vụ; đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Thay mặt cho các thế hệ học sinh từng học tập tại Trường THPT Thanh Miện phát biểu tại buổi lễ, GS, TS. Vũ Văn Hiền bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay và không ngừng lớn mạnh của nhà trường. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới quê hương, nhà trường, các thầy cô giáo đã luôn tận tụy vì công việc, hết mực yêu thương và chắp cánh để cho bản thân ông cũng như lớp lớp thế hệ học sinh có được thành công như hôm nay. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận sự cố gắng, vượt khó vươn lên và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong 55 năm qua. Đặc biệt là ấn tượng về thành tích luôn nằm trong tốp dẫn đầu các trường THPT của tỉnh trong những năm gần đây. Từ mái trường này, rất nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt, có đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Thành tích của trường đã góp phần làm vẻ vang truyền thống văn hiến, hiếu học và khoa bảng của quê hương Hải Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái trao cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường THPT Thanh Miện, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý thầy và trò Trường THPT Thanh Miện cần tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chiến lược giáo dục đã đề ra. Tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch hành động của ngành, Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động cụ thể của đơn vị.

Nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học. Có giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn. Chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới...

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các thế hệ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, mong muốn tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy nhiệt huyết, nỗ lực vươn lên, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp trồng người.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận Trường THPT Thanh Miện đạt chuẩn quốc gia; trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2019-2020.

* Sáng 15.11, Trường THPT Gia Lộc II tổ chức kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 20 năm ngày thành lập trường và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Gia Lộc II tiền thân là Trường THPT bán công Gia Lộc. Ngày 16.8.2013, trường được chuyển đổi mô hình từ bán công sang công lập. Hiện nay, trường có 70 cán bộ, giáo viên, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc. 

Tại buổi lễ, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và bằng khen của UBND tỉnh cho Trường THPT Gia Lộc II.

 

 

 

 

Theo Báo Hải Dương


Số lượt xem: 301
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
  • TIN TỨC - SỰ KIỆN