A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non Kim Tân, THCS Kim Tân - huyện Kim Thành đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 15/11, Xã Kim Tân, huyện Kim Thành tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Trung học cơ sở (THCS) đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và trường Mầm Non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. 

Đồng chí Phí Thị Thùy Vân, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường MN Kim Tân

Tới dự buổi lễ, có đồng chí Phí Thị Thùy Vân, Phó Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND - UBND huyện; đại diện một số ngành đoàn thể huyện; cấp uỷ chính quyền, các ngành đoàn thể xã Kim Tân; cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của 2 nhà trường.  

Những năm qua, cấp ủy chính quyền xã Kim Tân luôn quan tâm công tác chỉ đạo chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, từ đó chất lượng giáo dục toàn diện của hai nhà trường luôn ổn định và có nhiều tiến bộ.

Trường THCS thực hiện tốt kế hoạch phát triển giáo dục, hàng năm duy trì trên 10 lớp, sĩ số ổn định với tỉ lệ trên 99,4%  riêng năm 2019-2020 đến nay không có học sinh bỏ học; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học được tuyển sinh vào lớp 6 đạt 100%; duy trì chất lượng phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 và đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ 2. Hằng năm, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 98%, tỉ lệ học sinh giỏi đạt trên 10,4%, học sinh tiến tiến đạt trên 45,5%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỉ lệ thi đỗ vào các trường THPT công lập đạt trên 68%. 100% CBQL và giáo viên được đánh giá xếp loại chuẩn nghề nghiệp từ loại khá trở. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên trong 4 năm gần đây đạt trên 55%. Hằng năm có trên 60% cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên được xếp loại thi đua từ LĐTT trở lên, có từ 2 đến 3 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở. Phong trào đổi mới, áp dụng sáng kiến trong giảng dạy được phát động và thực hiện tốt, trong 4 năm qua có thêm 15 sáng kiến của CBGV được công nhận ở cấp huyện.

Đồng chí Phí Thị Thùy Vân, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường THCS Kim Tân

Trường Mầm non duy trì 20 nhóm lớp, 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo luật giáo dục năm 2019, 0,15% học trên chuẩn, 100% CBQL và giáo viên được đánh giá xếp loại chuẩn nghề nghiệp từ loại khá trở lên. Trong 4 năm  gần đây, chất lượng Giáo viên giỏi cấp huyện  đứng thứ nhất, nhì trong toàn huyện, có giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hằng năm có trên 55% cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên được xếp loại thi đua từ LĐTT trở lên, có từ 1 đến 2 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở. Trong 4 năm qua có thêm 6 sáng kiến của CBGV được công nhận ở cấp huyện và cấp ngành.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện trao hỗ trợ kinh phí để các nhà trường tiếp tục xây dựng hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cấp uỷ chính quyền, ban giám hiệu và tập thể giáo viên của 2 nhà trường trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí đề nghị cấp uỷ chính quyền xã Kim Tân, Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên của 2 nhà trường phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua với kết quả cao hơn nữa; đẩy mạnh thực hiện đổi mới phương pháp trong quản lý và giảng dạy; tổ chức tốt việc chăm sóc nuôi dưỡng các cháu để tạo niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục bậc trung học cơ sở, phấn đấu tỷ lệ học sinh khá giỏi và tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đỗ vào lớp 10 THPT năm sau luôn cao hơn năm trước; tiếp tục công tác tham mưu với lãnh đạo các cấp đầu tư để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại hóa; tích cực làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục.

Tại buổi lễ, Huyện ủy- UBND huyện Kim Thành đã quyết định trích ngân sách hỗ trợ mỗi nhà trường 200 triệu đồng để tiếp tục xây dựng hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn./.


Số lượt xem: 163
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
  • TIN TỨC - SỰ KIỆN